Phụ nữ 3S: Sành điệu – Sắc sảo – Sâu lắng

61

Phụ nữ 3S: Sành điệu – Sắc sảo – Sâu lắng

Đến một độ tuổi, phụ nữ sẽ chẳng còn ham mấy cái label dán lên mình, cho dù những label ấy có “kêu” đến đâu. Họ là chính họ, nhiều khiếm khuyết nhưng cũng đầy kiêu hãnh và chẳng cần phải được ai đó định nghĩa.

Thế nhưng, khi đọc những dòng diễn đạt về hình ảnh của một người phụ nữ ELLE tôi đã có rất nhiều cảm xúc.

Thế nào là 1 phụ nữ “3 S”, một phụ nữ khiến không chỉ đàn ông mong mỏi mà còn cả những người phụ nữ khác yêu chiều!

Phái Đẹp ELLE

Trong 3 chữ S, tôi thích nhất từ Sâu lắng.

Người ta thường nói người có tuổi trẻ là có tất cả. Khi người ta trẻ, không gì là không thể, bước chân ta không có bất kỳ giới hạn nào. Có lẽ, lúc đó chúng ta chỉ chưa có đủ một thứ duy nhất, đó là “sâu lắng”. Đừng nhầm lẫn sâu lắng với thông minh hay khôn ngoan. Sâu lắng là dạng thức trưởng thành đầy thử thách mà cũng rất đỗi ngọt ngào. Không có một quy định độ tuổi nào cho sâu lắng nhưng để sâu lắng, chúng ta cần thời gian để trải nghiệm chín muồi hơn, trở thành một phần không thể tách rời. Người phụ nữ sâu lắng sẽ như thế nào? Chắc chắn cô ấy sẽ đầy nhẫn cảm, sẽ muốn nghe thật nhiều, muốn thụ niệm thật chậm, thật chắc nhưng đồng thời cũng rất ấm áp, đáng yêu, như thể lớp nước cốt của trái cây ngâm, lắng xuống dưới nhưng ngọt ngào vô tận.

Sắc sảo thì sao?

Thoạt tiên nghe qua có vẻ như hơi cần đề phòng một chút. Phụ nữ mà giỏi quá, khéo quá, sắc sảo quá, thì đâu phải ai cũng “chịu” nổi. Không, sắc sảo khác với thủ đoạn cũng giống như thẳng thắn không có nghĩa là thô lỗ. Người phụ nữ sắc sảo thực chất lại là người đầy thấu cảm và có trí thông minh quan sát tuyệt vời. Họ từng trải, họ hiểu nhiều hơn một tầng thông điệp, họ có thể chạm tới cảm xúc sâu kín của một ai đó. Từ đó, họ dễ dàng đưa ra những nhận định hoặc quyết định có tầm ảnh hưởng, là nơi người khác nhìn vào và ưu ái cho họ hai từ “sắc sảo”.

Sành điệu

Từ cuối cùng cũng là từ dễ dàng định nghĩa nhất, nhưng định nghĩ đúng thôi là chưa đủ. Sành điệu không nằm ở bộ sưu tập hàng hiệu, không chỉ ở cách phát âm tên thương hiệu thật chuẩn mực như thể lớn lên cùng ngôn ngữ mẹ đẻ mang tên thời trang. Sành điệu không nằm ở số báo Xuân Hè, Thu Đông hay ở các tuần lễ thời trang vào mùa là liên tu bất tận.

Sành điệu là khi bạn bồi dưỡng cho tâm hồn nắm nhịp những xu hướng văn minh nhất, những cập nhật khoa học và công nghệ giúp cải thiện sự sống của cả cộng đồng, cả hành tinh. Sành điệu là khi bạn dám nói không với một món hàng hiệu để hướng tới một món hàng thực sự đúng nghĩa của từ xa xỉ: có câu chuyện nhân văn và thân thiên với môi trường. Sành điệu là khi không còn phân biệt giới tính, giàu nghèo, màu da, hình thể, chỉ còn hướng về chung vẻ đẹp của cuộc sống muôn màu. Sành điệu là khi ta phân biệt được giàu khác với sang.

Sâu lắng, sắc sảo, sành điệu… không phải ai khác, là bạn, là ELLE.

Xem thêm 

Hành trình chinh phục độc giả thế giới của tạp chí ELLE

Robbie Myers – Nữ tổng biên tập quyền lực tạp chí ELLE Mỹ

ELLE Lingerie VN x BST áo bơi phong cách Pháp Xuân-Hè 2017

Nhóm thực hiện

Liên Anh Nguyễn (Nguồn: Tạp chí Phái Đẹp ELLE)