Làm Truyền thông, Marketing Online là gì? Làm thế nào?

Kinh nghiệm SEO với tag tốt hơn trong WordPress
17 November, 2016
Genesis Visual Hook Guide – Công cụ tuyệt vời cho Genesis
18 November, 2016

Làm Truyền thông, Marketing Online là gì? Làm thế nào?

Truyền thông, marketing online là những bộ phần cần thiết đối với sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp. Doanh nghiệp có sản phẩm kinh doanh, để người dùng được biết đến thông tin về sản phẩm, thông tin về thương hiệu nhất thiết cần phải có các chiến dịch truyền thông, marketing cho sản phẩm. Tuy nhiên, chi phí làm truyền thông marketing cũng như tạo cơ sở hạ tầng phát triển cũng rất cao nên đây cũng là những trở ngại của doanh nghiệp. Vậy cần có phương án tối ưu nào để giải quyết bài toán truyền thông online cho doanh nghiệp, mời các bạn cùng trao đổi và nghiên cứu.

Marketing online

1, Những nội dung cơ bản của truyền thông online

Truyền thông online thông qua môi trường internet ngày nay đã trở thành công cụ vô cùng quan trọng giúp cho doanh nghiệp có tăng doanh thu, phát triển toàn diện. Cụ thể, hoạt động marketing online bao gồm những hoạt động sau:

– Social marketing: Facebook, Blog, website, Zalo, và các loại hình mạng xã hội phổ biến hiện nay

– Video marketing: Đây cũng chính là loại hình bùng nổ năm 2016, mạng xã hội lớn nhất được sử dụng để bùng nổ là Youtube và Facebook.

– Email marketing: Danh sách dữ liệu khách hàng có email, đây chính là nội dung rất quan trọng giúp các bạn có thể gửi email hàng loạt tới khách hàng, họ sẽ biết về nội dung sản phẩm, nội dung các chương trình cho khách hàng.

– SMS marketing: Cơ sở dữ liệu khách hàng  là vô cùng quan trọng việc có số điện thoại của khách hàng cũng có thể tiếp cận lại họ thông qua những sms thông tin chương trình, nội dung video.

– Seo; SEM: Tối ưu website, làm nội dung website;

– Quảng cáo trực tuyến: Mô hình quảng cáo trên các mạng quảng cáo lớn hiện nay như: Admicro, Adword của google, Eclick,..có rất nhiều những mạng quảng cáo trực tuyến lớn ở Việt Nam cũng như trên thế giới, chúng hoạt động vô cùng hiệu quả.

Marketing cho doanh nghiệp

2, Cần chú ý gì đến nội dung quan trọng nào

Hầu như, nội dung marketing online nào cũng có vai trò quan trọng không thể thiếu, nhưng không phải lúc nào các doanh nghiệp cũng có thể làm tốt được tất cả các nội dung trong marketing online vậy cần chú ý đến những nội dung nào?

Với xu thế phát triển hiện nay, Facebook marketing đang rất “hot” chúng là kênh bán hàng cực kỳ tốt, tiếp đến là website và quảng cáo Adwords. Video marketing là xu thế mới bùng nổ năm 2016, chúng thực sự là một công cụ marketing tuyệt vời khi cả thế giới đều muốn xem video nhiều hơn là đọc hay nghe.

Facebook marketing là làm gì? Facebook marketing là hoạt động quảng cáo thông qua mạng xã hội lớn nhất thế giới, trên mạng xã hội này mọi thứ đã được phân loại theo đối tượng tiếp cận, đối tượng người dùng. Các khách hàng quảng cáo sẽ nhắm đúng đối tượng của họ và mang đến cơ hội mua hàng cao.

Video marketing là nội dung được nhắc đến nhiều hiện nay, vậy bản chất của video marketing là gì? Đó chính là những video có nội dung hấp dẫn, bổ ích và thú vị đối với khách hàng, chúng mang nhưng thông tin về thương hiệu doanh nghiệp và giúp khách hàng và người dùng có cái nhìn tổng quát nhất về sản phẩm. Sự lan tỏa của mỗi video hấp dẫn là vô cùng lớn, tốc độ lan truyền nhanh chóng trên các trang mạng xã hội.

Marketing online cho doanh nghiệp

3, Chủ doanh nghiệp cần hiểu tổng quát về nội dung online

Để quản lý sát được các hoạt động marketing online cho doanh nghiệp của mình, thiết nghĩ các chủ doanh nghiệp cần được đào tạo một cách tổng quát về nội dung các hoạt động trên qua đó có thể quan sát và quản lý chặt được các nội dung mà doanh nghiệp đang cần dịch vụ, cũng như có nhân viên thực hiện. Đây cũng là một nội dung quan trọng cần phải có, nếu không doanh nghiệp sẽ khó tránh được không hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

thirteen − twelve =